Cách chọn mua bảo hiểm nhân thọ tốt nhất hiện nay

Cách chọn mua bảo hiểm nhân thọ tốt nhất hiện nay

1773
0

Thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều công ty BHNT. Và cũng có rất nhiều sản phẩm BHNT khác nhau. Điều này, đôi khi làm khách hàng thật sự không biết bản thân mình có nên mua BHNT không? Và nếu mua thì mua loại gì? Như thế nào?

Thực ra, thị trường cạnh tranh của bảo hiểm nhân thọ là tạo nên sự hài lòng với khách hàng. Sự cạnh tranh thể hiện ở mặt sản phẩm, hậu mãi, chăm sóc khách hàng,.. Chính vì như vậy, mà sản phẩm của các công ty gần như giống nhau 99%. Và bạn sẽ không bao giờ tìm được công ty nào có sản phẩm tốt nhất nếu như chỉ cố gắng so sánh các sản phẩm của nhiều công ty với nhau. Bạn không thể tìm được sự khác biệt.

Thay vì cứ cố gắng so sánh và muốn tìm sản phẩm tốt nhât sthif bạn hãy tìm sản phẩm phù hợp nhất. Tại sao không?

Hãy xem xét các mặt dưới đây, để tìm ra loại sản phẩm thật sự phù hợp với bạn và nhận được sự chăm sóc hài lòng nhất:

  1. Độ tuổi : Khi còn trẻ, bạn quan tâm đến lãi suất mà BHNT chi trả cho khách hàng. Bạn vẫn còn vô tư với những rủi ro trong cuộc sống. Nhưng khi tuổi tác lớn dần, sức khỏe của bạn dần có những dấu hiệu đi xuống bạn lại quan tâm nhiều hơn đến những gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe.
  2. Con cái: Việc bạn có con ảnh hưởng khá lớn đến việc lựa chọn BHNT. Khách hàng đã có con thường có xu hướng chọn gói BHNT có liên kết với giáo dục để tạo môi trường phát triển tốt nhất cho con cái họ. Trong khi đó, khách hàng chưa có con thường không có nhu cầu này.
  3.  Thu nhập: Thu nhập mỗi tháng bao nhiêu, nhiều hay ít, có ổn định hay không là một nhân tố khá quan trọng trong việc cân nhắc chọn mua BHNT. Một người có thu nhập không ổn định thường hay chọn sản phẩm BHNT cho phép linh hoạt phí đóng bảo hiểm nhân thọ (tăng/giảm phí đóng hàng năm). Trong khi đó một người có thu nhập ổn định thường quan tâm nhiều hơn đến mệnh giá bảo vệ của gói bảo hiểm. Đây là 1 yếu tố quan trọng giúp bạn chọn mua bảo hiểm nhân thọ tốt nhất hiện nay.
  4. Chức vụ: Một nhân viên thường có xu hướng chọn sản phẩm có phí đóng hàng năm nằm trong khả năng tài chính của bản thân và ít quan tâm đến mệnh giá bảo vệ. Tuy nhiên, người đứng đầu một doanh nghiệp thường quan tâm nhiều hơn đến sự liên quan giữa sức khỏe của bản thân và sự tồn tại của doanh nghiệp, nên khi chọn BHNT họ thường đặt mệnh giá bảo vệ làm tiêu chí lựa chọn hàng đầu.
  5. Thị trường: Thị trường BHNT thường hay thay đổi, cập nhập các gói sản phẩm mới tốt hơn, ưu việt hơn và dễ tiếp cận hơn cho khách hàng. Do đó, nên tham gia BHNT của công ty nào đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu để nhận được những ưu đãi tốt nhất.
  6. Kết luận: Thật sự rất khó để chỉ ra sản phẩm BHNT nào là tốt nhất, vì tùy vào từng điều kiện, hoàn cảnh, nhu cầu…cụ thể của từng người mà có cách chọn các gói bảo hiểm khác nhau, không ai giống ai. Do đó, bạn nên chia sẻ thẳng thắn nhu cầu của bản thân cho các tư vấn viên để có hướng tìm ra sản phẩm phù hợp nhất với hoàn cảnh của bạn.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY