Đối tượng cần tham gia bảo hiểm là những ai?

Đối tượng cần tham gia bảo hiểm là những ai?

1266
0

Nhắc đến việc tham gia bảo hiểm nhân thọ thì dù là con trai hay con gái, người già hay trẻ nhỏ, người thu nhập cao hay thấp, không phân biệt bất cứ điều gì đều nên và cần tham gia. Tại sao ư? Vì đơn giản bảo hiểm nhân thọ đều mang lại lợi ích cho tất cả mọi người lựa chọn tham gia. Có thể bạn sẽ đặt câu hỏi, lợi ích lợi ích gì ở bảo hiểm nhân thọ tham gia gửi tiền ở ngân hàng còn hơn. Hãy cùng tìm hiểu để biết tại sao tham gia bảo hiểm lại là lựa chọn của mọi đối tượng.

Thứ nhất, dù bạn là ai là cha là mẹ là con cái hay ông bà hay anh chị em thì đều không tránh khỏi những rủi ro ốm đau, bệnh tật và tử vong với các mức chi phí điều trị khác nhau. Lúc này bạn có đủ thu nhập tài chính để chi trả cho những khoản chi tiêu và chữa bệnh hay không? Không ai biết trước được, đúng. Nhưng khi có sự góp mặt của bảo hiểm nhân thọ thì mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Bảo hiểm sẽ như một người mẹ chăm lo sức khỏe cho bạn. Bảo hiểm còn có thể trả tiền viện phí, điều trị tự nguyện, điều trị tại bệnh viện quốc tế ở Việt Nam hay bệnh việc nước ngoài, bệnh nan y mà bảo hiểm y tế hiện hành chưa đáp ứng được tùy vào mỗi trường hợp.

Thứ hai, mọi người đều không thể đảm bảo rằng tương lai sau này sẽ xảy ra chuyện gì và có thể hoàn tất mục tiêu tiết kiệm của mình hay không? Nhưng khi bạn tham gia bảo hiểm thì việc tiết kiệm trung và dài hạn của bạn đã chắc chắn có thể hoàn thành. Ngay cả khi người được bảo hiểm không may gặp rủi ro, bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn hoặc tử vong không đóng đủ phí bảo hiểm cho thời gian còn lại của hợp đồng bảo hiểm nhưng hết thời hạn hợp đồng vẫn được DNBH chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm nhằm mục đích: cho con tiếp tục học phổ thông, học nghề, học đại học, du học, nuôi dưỡng vợ/chồng/con, phụng dưỡng cha mẹ già yếu từ số tiền bảo hiểm, và kể cả là hưu trí bạn vẫn có thu nhập hàng tháng. Đó là điều mà tất cả mọi người đều mong muốn mình có được.

Thứ ba, người tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ có thu nhập nhất định từ số tiền bảo hiểm khi mất sức lao động hoặc làm vốn đầu tư kinh doanh chuyển đổi nghề nghiệp.

Thứ tư, người được bảo hiểm vừa bảo hiểm rủi ro, vừa đầu tư sinh lời với các sản phẩm bảo hiểm đầu tư: liên kết chung và liên kết đơn vị. Vì vậy, với những người có thu nhập thấp thì có thể mua bảo hiểm với số tiền bảo hiểm vừa phải phù hợp với khả năng tài chính của mình có thể tiết kiệm được hàng kì để đóng phí bảo hiểm đẩy đủ và đúng hạn. Và ngược lại, người có thu nhập cao thì tham gia bảo hiểm với số tiền bảo hiểm lớn hơn. Nhìn chung, thời gain bảo hiểm càng dài thì xác suất xảy ra rủi ro càng lớn và người được bảo hiểm thường có lợi ích hơn.

Với những đối tượng còn trẻ, còn ở độ tuổi đến trường thì bảo hiểm nhân thọ vẫn mang lại nhiều lợi ích. Ở độ tuổi này, người được bảo hiểm sẽ được chắc chắn về tương lai dù gia đình, cha mẹ có không may gặp rủi ro và nhận được những phần thưởng khuyến khích cho việc chăm chỉ học tập, đạt được những thành tích cao trong học tập. Với những người làm con việc mua bảo hiểm cho bố mẹ, cho bản thân là vô cùng cần thiết. Mua cho ba mẹ để đảm bảo rằng khi họ gặp rủi ro thì sẽ có bảo hiểm cùng chia sẻ khó khăn, không tránh được rủi ro nhưng có thể giải quyết, chia sẻ, và không may qua đời thì sẽ có một khoản tiền cho những người thân yêu ở lại. Mua cho bản thân để đảm bảo mục tiêu tương lai, để thể hiện tình yêu thương với người thân của mình. Bảo hiểm nhân thọ chính là món quà vô hình mà hữu hình, có giá trị nhân văn to lớn. Đảm bảo cuộc sống của con người thêm chắc chắn và không phải lo lắng, có thể an tâm thoải mái hưởng thụ cuộc sống.

 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY