Những chú ý khi yêu cầu bồi thường hợp đồng bảo hiểm

Những chú ý khi yêu cầu bồi thường hợp đồng bảo hiểm

591
0

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ khách hàng được bảo vệ nguồn tài chính và sức khỏe của bản thân. Sẽ không có chuyện lừa đảo ở đây vì tất cả mọi điều cam kết đều được ghi rõ trong hợp đồng. Khi khách hàng có thắc mắc gì về vấn đề bồi thường, có thể chưa hợp lí hoặc số tiền bồi thường không giống trong hợp đồng thì có thể khiếu nại đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết hoặc lên Bộ tài chính, Hiệp Hội Bảo Hiểm Nhân Thọ Việt Nam,.. hay nhờ đến sự trợ giúp pháp lý. Một số lưu ý khi bạn quan tâm đến việc làm thủ tục bồi thường quyền lợi từ công ty bảo hiểm nhân thọ khi cần.

Thứ nhất, khi giải quyết quyền lợi bảo hiểm nhân thọ vô cùng phức tạp, có rất nhiều giấy tờ và các vấn đề cần chứng thực, giải quyết. Cho nên, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ toàn bộ thông tin giấy tờ liên quan, cần thiết mà công ty bảo hiểm yêu cầu ví dụ như giấy khám sức khỏe, giấy tờ liên quan đến thương tật, giấy báo tử,… Nhưng tình trạng hiện nay là có khá nhiều khách hàng không nắm rõ được các quy trình và thủ tục này. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu những thủ tục và giấy tờ cần chuẩn bị để xin giải quyết quyền lợi tai nạn hay tử vong.

Thứ hai, bạn muốn giải quyết quyền lợi khi xảy ra tai nạn, thương tật. Khi người bảo hiểm bị tai nạn, khách hàng cần thông báo ngay cho công ty bảo hiểm nhân thọ và xin phiếu giải quyết các quyền lợi. Bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin và nộp các giấy tờ được công ty bảo hiểm yêu cầu. Một điều mà các bạn cần chú ý là xin phiếu giải quyết quyền lợi càng sớm càng tốt , nếu bạn kéo dài thời gian sẽ gấy trở ngại và nhiều khó khăn hơn. Chính thế nên khi kí kết tham hợp đồng bảo hiểm nhân thọ bạn cần chú ý đến thời gian và điều khoản giải quyết quyền lợi trong hợp đồng, không nên chủ quan.

Thứ ba, bạn muốn giải quyết quyết quyền lợi khi người được bảo hiểm không may tử vong. Bạn nên cung cấp đầy đủ giấy tờ để yêu cầu quyền lợi tử vong từ công ty bảo hiểm nhân thọ. Khách hàng cần giấy báo tử của công an xã, phườngvà một số giấy tờ khác. Khi đến công ty bảo hiểm bạn cần đấy đủ thông tin vào đơn tờ và nộp kèm các giấy tờ bổ sung. Các bạn cần kiểm tra giấy tờ để quá trình diễn ra thuận lợi.

Quyền lợi của bạn bị từ chối ? Bạn thắc mắc điều đó. Nếu yêu cầu giải quyết quyền lợi của bạn bị công ty từ chối là do bạn thiếu giấy tờ để tiến hành giải quyết hoặc những giấy tờ mà khách hàng cung cấp cho công ty  thông tin không chính xác. Khi không cung cấp đầy đủ thông tin, giấy tờ sẽ khó giải quyết vấn vấn đề quyền lợi của bạn. Cũng có thể bạn hiểu nhầm điều kiện bảo hiểm nhân thọ. Trong rất nhiều trường hợp tai nạn không thuộc diện được đền bù, bởi thế bạn cần đọc kĩ hợp đồng nhất là những ngoại lệ không được bảo hiểm nhân thọ. Công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ không chịu trách nhiệm nếu bạn không hiểu rõ hợp đồng đã ký vì tất cả điều khoản đều được ghi rõ và chứng thực trên hợp đồng. Đặc biệt, khi thông tin thiếu chính xác thì sẽ bị từ chối ngay và có thể bị sử phạt theo pháp luật.

 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY