Tôi từ chối BHNT – Bạn từ chối cơ hội của mình

Tôi từ chối BHNT – Bạn từ chối cơ hội của mình

878
0

Nghề tư vấn bảo hiểm là một nghề mang đầy tính nhân văn. Nhưng không phải tất cả mọi người đều hiểu chính xác về nó. Bởi chính vì nó đầy nhân văn nên mới là nghành nghề nhạy cảm khi mới tiếp xúc. Nó đánh vào tâm lí, sức khỏe, tài chính của khách hàng khiến khách hàng sẽ có những lo âu và thắc mắc về các vấn đề liên quan cả tiêu cực và tích cực của bảo hiểm nhân thọ.

Lấy một ví dụ đơn giản thôi, tôi có một người bạn làm nghề tư vấn bảo hiểm. Khi cô ấy tìm đến bạn bè và những mối quan hệ của mình, sẽ có những người chấp nhận, thấu hiểu và biết bảo hiểm nhân thọ thật sự tốt và cần thiết. Và cũng không thiếu những người đưa hai tay ra trước ngực từ chối cơ hội mà cô ấy đem đến cho họ. Họ có thể từ chối vì họ không hiểu lại càng không muốn hiểu. Nhưng phải chắc rằng khi bạn là người như vậy bạn có thể đưa ra lựa chọn cho mình nhưng không nên ngăn cản mọi người xung quanh tham gia bảo hiểm. Biết không? Vì bạn không thể nào gánh chịu hậu quả và giải quyết vấn đề khi những người đó gặp phải rủi ro, lúc đó bạn thật sự đã cướp lấy cơ hội duy nhất giải quyết rủi ro mà họ lẽ ra đáng được hưởng. Bạn nghĩ bảo hiểm nhân thọ lừa đảo hay không có lợi ích gì càng không có khả năng sinh lời lớn. Tại sao có thể lừa đảo được, khi ngành bảo hiểm đã tồn tại hàng trăm năm, ở các nước phát triển nó lớn mạnh không ngừng. Nó được giám sát bởi Bộ Tài chính và các cơ quan thẩm quyền liên quan. Làm sao nó không có lợi ích được khi bản thân hợp đồng đã đưa ra những quyền lợi bảo vệ khách hàng và quyền lợi tài chính-đầu tư. Nếu bạn là khách hàng bạn có quyền chưa hiểu về bảo hiểm nhân thọ, và bạn cũng có cơ hội gặp những nhà tư vấn bảo hiểm họ sẽ cho bạn biết toàn bộ thông tin về bảo hiểm nhân thọ và những món quà mà bạn có thể nhận được.

Bạn là khách hàng, bạn được nhận những cuộc hẹn bởi nhà tư vấn BH, bạn có thể từ chối, có thể tò mò tìm hiểu. Nhưng tôi nghĩ nếu là cơ hội và chẳng có gì mất mát tại sao chúng ta không hẹn gặp, không cùng trò chuyện và bàn bạc về nó. Người tư vấn không phải là người bán hàng hóa mình cần bán để thu lợi nhuận mà họ bán cái khách hàng thật sự cần. Và tôi có thể đảm bảo rằng tất cả mọi người, dù ở lứa tuổi nào, dù có giới tính nào, dù có địa vị như thế nào thì ai cũng cần ít nhất một hợp đồng bảo hiểm cho mình. Vì chẳng có ai có thể tránh được rủi ro trong cuộc sống. Đúng không? Tôi có thể hỏi bạn một câu không? Đó chính là : ” Bạn có thể không cần bảo hiểm nhưng bạn có cần TIỀN cho những nhu cầu cuộc sống của mình hay không? ” Chắc chắn ai cũng sẽ trả lời là có rồi, làm gì có ai sống mà không cần tiền. Vậy bạn có chắc bản thân lúc nào cũng có tiền để tiêu, lúc nào cũng khỏe mạnh và có thu nhập, và có thể lo đẩy đủ cho người thân và con cái của mình. Tôi không chắc chắn điều gì nhưng chắc chắn một điều mọi người đều không thể chắc chắn. Vì cuộc sống của mỗi người đều khác nhau, gặp những chuyện khác nhau và có những cuộc đời khác nhau. Lúc này, có bao giờ bạn tìm hiểu sẽ có một ai đó, một cái gì đó có thể lo cho bạn khi bạn gặp rủi ro, lo cho gia đình bạn nhỡ ra bạn chết, giải quyết những vấn đề mà lúc này bạn không có khả năng giải quyết. Bà tiên ông bụt thì không tồn tại làm sao có thể giúp bạn đây, bạn bè người thân ai cũng có những mối lo cuộc sống của riêng mình vậy bạn lấy gì đây, tin vào ai và trông chờ điều gì chứ!

Người tư vấn bảo hiểm mà bạn từng muốn từ chối đang nắm trong tay cơ hội đó. Họ chính là người chuyển giao bảo hiểm nhân thọ – món quà giải quyết rủi ro. Bạn hãy lắng nghe họ nói và hỏi những gì bạn không hiểu. Bạn sẽ tự tìm được bảo hiểm nhân thọ – sự bảo vệ bạn và người thân trước mỗi rủi ro trong cuộc sống. Bạn có thắc mắc và tò mò muốn tìm hiểu về nó không? Nó là gì mà tôi lại khuyên bạn nên tham gia những gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho mình và người thân. Nó là gì mà tôi và rất nhiều người nói rằng nó tốt và không hề tốn kém, là sự tiết kiệm thông minh. Vậy bạn hãy đứng lên tìm hiểu về nó qua những nhà tư vấn bảo hiểm. Đừng ngại và cũng đừng muốn biết câu trả lời nhưng không chịu đặt ra câu hỏi. Bạn sẽ đánh rơi đi cơ hội của mình đó.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY